Dịch vụ Mua - Bán bất động sản Lâm Đồng

Liên hệ ký gửi Mua/Bán: 0934.00.79.86

3 lý do khiến nhà đất tại Bảo Lộc, Lâm Đồng thu hút nhiều Nhà đầu tư

3 lý do khiến nhà đất tại Bảo Lộc, Lâm Đồng thu hút nhiều Nhà đầu tư

Sở hữu nhiều lợi thế để phát triển, Bảo Lộc đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn về phát triển dự án tại đây. Dưới đây là 3 lý do chính khiến Bảo Lộc được nhiều “ông lớn” trong giới bất động sản lựa chọn.

1. Thành phố Bảo Lộc được quy hoạch trở thành đô thị loại I

Căn cứ vào đồ án quy hoạch chung phát triển thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận, Bảo Lộc sẽ trở thành đô thị trung tâm phía Nam của tỉnh Lâm Đồng, đạt đô thị loại II năm 2020, phấn đấu trở thành đô thị loại I năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050 xứng tầm là đô thị cấp vùng, một thành phố tỉnh lỵ trong tương lai.


Lâm Đồng có 2 thành phố là Đà Lạt và Bảo Lộc. Nếu Đà Lạt nổi tiếng là thành phố du lịch lâu nay thì Bảo Lộc là thủ phủ của trà và tơ lụa – nét đặc trưng riêng của thành phố xinh đẹp này. Bên cạnh đó, Bảo Lộc cũng có khá nhiều địa danh nổi tiếng với những địa điểm du lịch sinh thái như thác Đambri, chùa Linh Quy Pháp Ấn, chùa A Di Đà, tu viện Bát Nhã,…

2. Cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư, là nền tảng để phát triển bất động sản Bảo Lộc

Thành phố Bảo Lộc nằm trên hai trục Quốc lộ 20 và Quốc lộ 55, tính từ trung tâm thành phố thì Bảo Lộc cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng hơn 3 giờ đồng hồ di chuyển về hướng Tây Nam theo Quốc lộ 20, cách Thành phố Đà Lạt khoảng 2 giờ đồng hồ di chuyển theo hướng Bắc theo Quốc lộ 20 và cách thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) khoảng hơn 2 giờ đồng hồ di chuyển theo Quốc lộ 55.

Về vị trí địa lý thì Bảo Lộc có vị trí thuận lợi kết nối các trung tâm kinh tế lớn của cả nước thông qua tuyến Quốc lộ 20, Quốc lộ 55 và tuyến cao tốc Dầu Dây – Liên Khương đang được triển khai với tổng kinh phí đầu tư lên đến 65.000 tỷ đồng. Tuyến cao tốc này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Lâm Đồng, đồng thời giúp giảm tải áp lực giao thông cho Quốc lộ 20 qua đèo Bảo Lộc. Khi tuyến cao tốc hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ Bảo Lộc đến thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ xuống chỉ còn 1 nửa thời gian so với trước đây.

Chính vì vậy, hạ tầng giao thông có ý nghĩa rất quan trọng trong việc quyết định đầu tư, đặc biệt là đầu tư vào bất động sản.

3. Địa hình, khí hậu rất thuận lợi cho việc phát triển du lịch

Mặc dù gần thành phố Hồ Chí Minh hay các thành phố duyên hải như Phan Thiết nhưng Bảo Lộc lại có khí hậu, cảnh quan và sinh thái thực vật hoàn toàn khác biệt. Khí hậu ôn đới được xem là “đặc sản” của Bảo Lộc, mang đến sự dễ chịu cho những ai muốn tránh xa cái nóng bức, oi ải, tận hưởng bầu không khí mát mẻ, trong lành. Bảo Lộc phần lớn được bao phủ bởi rừng, đây chính là môi trường tích cực cho cộng đồng dân cư, bên cạnh đó phát triển du lịch sinh thái và bảo vệ môi trường.


Theo đó, thành phố đã xác định và kêu gọi đầu tư một số dự án lớn, điển hình như dự án sân bay Lộc Phát, tổ hợp dịch vụ khách sạn theo tiêu chuẩn 5 sao với diện tích hơn 10.000m2 ngay tại trung tâm thành phố, sân golf Lộc Phát – Lộc Thắng với diện tích 200ha xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế và Khu tổ hợp dịch vụ – du lịch sinh thái, sân golf, cáp treo núi Sa Pung,…