Dịch vụ Mua - Bán bất động sản Lâm Đồng

Liên hệ ký gửi Mua/Bán: 0934.00.79.86

Bảo Lộc – Điểm đến mới thu hút nhà đầu tư bất động sản, tiềm năng tăng giá đất bền vững

Bảo Lộc – Điểm đến mới thu hút nhà đầu tư bất động sản, tiềm năng tăng giá đất bền vững

Lâm Đồng không chỉ có Đà Lạt mà Bảo Lộc là cái tên cũng được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây với tốc độ tăng trưởng vượt bậc. Tuy không nổi tiếng và thu hút như Đà Lạt nhưng mặt bằng giá đất tại Bảo Lộc còn khá mềm và tiềm năng tăng giá trong tương lai còn rất lớn, quỹ đất rộng, chưa bị phân hóa nhiều trong khi đó bất động sản tại thành phố Đà Lạt được giới chuyên gia nhận định đang “chạm đỉnh”, vì vậy mặc dù tính thanh khoản cao nhưng biên lợi nhuận lại khá thấp.


Năm 2020 vừa qua, do tác động của đại dịch Covid 19 mà tình hình thị trường bất động sản tại Việt Nam có dấu hiệu chững lại, tuy nhiên tại thành phố Bảo Lộc, nhu cầu tìm kiếm nhà đất theo xu hướng “bỏ phố về vườn” được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm khiến cho giao dịch mua bán bất động sản tại khu vực này trở nên sôi động.

Gia tăng tiềm năng nhờ quy hoạch mở rộng thành phố Bảo Lộc

Khi du lịch Đà Lạt luôn trong tình trạng quá tải thì Bảo Lộc đang dần thay thế cho Đà Lạt trở thành điểm thu hút khách du lịch với nhiều địa danh nổi tiếng như đồi trà Tâm Châu, thác Đambri, chùa Linh Quy Pháp Ấn,…
Xét về mặt địa lý, Bảo Lộc như một trạm trung chuyển giữa thành phố Hồ Chí Minh – Đà Lạt – Tây Nguyên – Phan Thiết, nắm vị trí chiến lược trong phát triển hạ tầng và kinh tế khu vực.


Giai đoạn 2020-2025, Bảo Lộc định hướng trở thành đô thị hạt nhân của Lâm Đồng khai thác chuyên sâu lĩnh vực công – nông nghiệp với nhiều vùng chuyên canh trà, cà phê, dâu tằm, công nghiệp tại Bảo Lộc chiếm 40% tỉ lệ của tỉnh Lâm Đồng, được mênh danh là thủ phủ tơ lụa của Việt Nam, bên cạnh đó Bảo Lộc còn có tiềm năng lớn về khai thác và chế biến khoáng sản.

Bảo Lộc đang có định hướng mở rộng, phát triển quỹ đất nhằm thu hút giới đầu tư. Theo đó, xã Lộc Tân thuộc huyện Bảo Lâm, nằm giáp ranh với Bảo Lộc sẽ được quy hoạch trở thành trung tâm của thành phố. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho nhà đất tại khu vực này giao dịch sôi động thời gian qua.

Sở hữu nhiều lợi thế để phát triển lâu dài nhưng khung giá đất tại Bảo Lộc vẫn còn khá mềm, chỉ bằng 30% đến 50% so với thành phố Đà Lạt. Năm 2019, giá nhà đất tại Bảo Lộc tăng hơn 22% so với năm 2018, có những khu vực tăng lên đến 45%, từ đó cho thấy thị trường bất động sản Tây Nguyên khá ổn, dễ tìm kiếm, cơ hội đầu tư còn nhiều tiềm năng.

Cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh, thu hút các ông lớn Bất động sản

Song song với đề án quy hoạch mở rộng thành phố, Bảo Lộc đang là tâm điểm quy hoạch hạ tầng của vùng với các công trình giao thông trọng điểm như cao tốc Dầu Dây – Liên Khương có ý nghĩa rất lớn đối với giao thông tỉnh Lâm Đồng trong tương lai, vừa giúp giảm tải áp lực giao thông cho Quốc Lộ 20, vừa là động lực phát triển kinh tế cho Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.


Ngoài ra, một số tuyến đường cũng đang được chỉnh trang, nâng cấp và một số tuyến đường nhỏ nội thành cũng được thi công, điển hỉnh như:
Tuyến liên tỉnh Nha Trang – Phan Thiết – Vũng Tàu hoàn thiện nâng cấp.
Quốc lộ 55 nối dài được đầu tư mở rộng, nâng cấp.
Các tuyến giao thông nội thành phố được nâng cấp, mở rộng thường xuyên.

Từ năm 2019 đến nay, hàng loạt các “ông lớn” trong giới địa ốc cũng bắt đầu triển khai kế hoạch tìm kiếm quỹ đất cho mình. Trong đó phải kể đến những cái tên như: TTC, Hưng Thịnh, Him Lam, Ecopark, Văn Phú,…

Bắt nhịp nhanh với xu hướng thị trường

Với định hướng mở rộng quy hoạch ra vùng phụ cận, ven thị để mở rộng diện tích, Bảo Lộc định hướng phát triển thành đô thị loại I trong tương lai, trở thành trung tâm của tỉnh Lâm Đồng.

Bên cạnh đó, Bảo Lộc đang kêu gọi đầu tư cho 48 dự án trọng điểm trên địa bàn, hướng đến việc định hình Bảo Lộc trở thành trung tâm về du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng, trong đó phải kể đến những dự án nổi bật như sân bay Lộc Phát, tổ hợp thương mại – khách sạn 5 sao, sân golf, cáp treo,…

Thời gian qua, Bảo Lộc nổi lên với xu hướng tìm kiếm “second home” , lựa chọn nhà vườn, rời phố về quê của đa số khách hàng. Thậm chí, tại thời điểm dịch Covid-19 bùng lên mạnh mẽ thì giá đất ở một số khu vực Bảo Lộc, Bảo Lâm vẫn trên đà tăng lên. Sau khi dịch được kiểm soát, xu hướng săn đất ở khu vực này càng được thể hiện rõ hơn.

Bảo Lộc là thị trường sở hữu nhiều ưu thế nổi trội có thể thu hút nhiều đối tượng khách hàng mua để ở, đâu tư hay nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, để tránh rủi ro nhà đầu tư cần lưu ý một số điểm sau trước khi quyết định xuống tiền:
– Hãy chọn những lô đất đã có sổ hồng rõ ràng.
– Nắm rõ quy hoạch sử dụng đất của Bảo Lộc hiện tại và tương lai.
– Nắm rõ diện tích đất thổ cư, đất trồng cây lâu năm, mật độ xây dựng trên đất, loại công trình xây dựng,..
– Định giá ngân hàng khu đất sắp mua.
– Luôn luôn cập nhật thông tin về thị trường Bảo Lộc.
– Chuẩn bị nguồn tài chính vững vàng, hạn chế đầu tư lướt sóng hoặc sử dụng vốn vay có lãi suất cao để đầu tư.