Dịch vụ Mua - Bán bất động sản Lâm Đồng

Liên hệ ký gửi Mua/Bán: 0934.00.79.86

Bất động sản nghỉ dưỡng Bảo Lộc có nhiều tiềm năng bứt phá nhờ hạ tầng phát triển

Bất động sản nghỉ dưỡng Bảo Lộc có nhiều tiềm năng bứt phá nhờ hạ tầng phát triển

Sở hữu những nút giao thông chiến lược, mang tính liên kết khu vực, thành phố Bảo Lộc – Lâm Đồng có nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp.

Thông tin về bất động sản nghỉ dưỡng Bảo Lộc tiềm năng

Hạ tầng đô thị luôn là yếu tố quan trọng bậc nhất trong sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Điển hình là các thành phố lớn như HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu,..việc đầu tư cơ sở hạ tầng là yếu tố then chốt mở lối cho sự phát triển nhanh chóng như hiện nay. Tại thành phố Bảo Lộc, việc đầu tư đúng mức vào cơ sở hạ tầng cũng đang làm thay đổi diện mạo của thành phố, thu hút nhiều ông lớn bất động sản đổ tiền về đầu tư tại đây.

Ngoài đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông nội thành hoàn chỉnh, thành phố Bảo Lộc còn được hưởng lợi với những tuyến cao tốc liên tỉnh, trong đó không thể không nhắc đến tuyến cao tốc Hồ Chí Minh – Dầu Dây – Liên Khương – “trục con thoi” nối 2 đầu kinh tế lớn phía Nam và Tây Nguyên, cao tốc này đang khẩn trương khởi công.

Đầu tháng 10 năm 2020, Ban Quản lý dự án Thăng Long đã trình Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc. Tuyến cao tốc này kết nối hoàn chỉnh với cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Dây và cao tốc Liên Khương – Prenn (Đà Lạt) đã đi vào hoạt động, đi qua các huyện Tân Phú – Đồng Nai, Đạ Huoai, Đạ Tẻl, Bảo Lâm và thành phố Bảo Lộc – Lâm Đồng.

Dự kiến tuyến cao tốc này sẽ kéo dài 67km với quy mô 4 làn xe, tổng vốn đầu tư khoảng 18.000 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, tuyến cao tốc này sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Tây Nguyên về Đông Nam Bộ và ngược lại, góp phần giảm áp lực giao thông cho Quốc Lộ 20.

Bên cạnh đó, Bảo Lộc cũng đã chọn được nhà đầu tư và đang lên phương án xây dựng sân bay Lộc Phát với quy mô 50-100ha hình thành sân bay cấp 3C. Sân bay hiện hữu sở hữu đường băng dài 1300m, rộng 30m. Nếu được nâng cấp và đi vào hoạt động, Bảo Lộc sẽ có một bước tiến nhảy vọt, tiệm cận các chỉ tiêu của một đô thị loại I.

Xây dựng cộng đồng du lịch nghỉ dưỡng độc đáo

Sự phát triển của hạ tầng giao thông trở thành bàn đạp đưa bất động sản Bảo Lộc đến với các nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài, tạo tiền đề cho sự phát triển toàn diện của khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Giới chuyên gia nhận định, Bảo Lộc đang dần dần trở thành “thủ phủ” kinh tế của Tây Nguyên, qua đó góp phần thúc đẩy bất động sản khu vực phát triển.

Gần đây, Bảo Lộc trở thành điểm đến du lịch yêu thích của du khách. Theo thống kê, lượng khách du lịch đến Bảo Lộc tăng đều qua từng năm. Vào những thời điểm diễn ra các sự kiện lớn như Tuần Văn hóa Trà và Tơ lụa Bảo Lộc, số lượng khách tăng đều từ 6.5-7%.

Bảo Lộc chỉ cách TPHCM khoảng 200km, khí hậu nơi đây rất trong lành và mát mẻ quanh năm, cùng với những thắng cảnh đẹp vẫn còn giữ lại vẻ đẹp nguyên sơ. Du khách đến đây được tận hưởng không gian nghỉ dưỡng hòa mình với thiên nhiên. Với giao thông ngày càng thuận tiện giúp cho Bảo Lộc thu hút được số lượng lớn cộng đồng cư dân hiện đại, những người yêu thích sống xanh và mong muốn sở hữu ngôi nhà thứ hai tại thành phố du lịch này.

Theo đồ án quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc và các vùng phụ cận đến năm 2040, không gian đô thị sẽ mở rộng lên gần 600km2, bao gồm các xã Lộc An, Lộc Tân, Lộc Thành, Tân Lạc và Lộc Nam (huyện Bảo Lâm), định hướng nơi đây trở thành khu đô thị sinh thái xanh hiện đại, dịch vụ thân thiện cùng công nghiệp và nông nghiệp hóa thông minh.

Đồ án này giúp mở rộng quỹ đất của Bảo Lộc, trở thành nền tảng đề xây dựng những dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp. Chính vì lý do này mà thời gian qua, hàng loạt các ông lớn BĐS phía Nam tham gia vào thị trường giàu tiềm năng này.

Thành phố Bảo Lộc hiện tại đang kêu gọi, thu hút vốn đầu tư của 48 dự án xây dựng thành phố sinh thái, du lịch và nghỉ dưỡng. Trong đó có một số dự án trọng điểm như khu tổ hợp thương mại – khách sạn 5 sao tại khu chợ cũ Bảo Lộc; sân golf Lộc Phát – Lộc Thắng; Khu tổ hợp dịch vụ, du lịch sinh thái sân golf, cáp treo núi Sapung; Dự án khu đô thị, dịch vụ giải trí – nghỉ dưỡng hồ Nam Phương 1 và 2,…

Bảo Lộc hiện tại đang thu hút các tập đoàn lớn đổ tiền về đầu tư vì tiềm năng tăng trưởng tốt, có biên độ gia tăng đều đặn qua từng năm trong khi quỹ đất còn nhiều và giá trị bất động sản còn khá mềm so với các khu vực khác. Lợi thế này giúp cho thị trường Bảo Lộc trở thành điểm đến của những dự án nghỉ dưỡng cao cấp, góp phần hình thành cộng đồng cư dân văn minh, hiện đại trong tương lai.