Dịch vụ Mua - Bán bất động sản Lâm Đồng

Liên hệ ký gửi Mua/Bán: 0934.00.79.86

Cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc mở ra cơ hội đầu tư hấp dẫn tại thị trường bất động sản Bảo Lộc

Cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc mở ra cơ hội đầu tư hấp dẫn tại thị trường bất động sản Bảo Lộc

Từ nay tới năm 2025, Ủy Ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng sẽ tập trung đầu tư, phân bổ nguồn ngân sách lớn vào dự án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc với chiều dài 67km, kỳ vọng mở ra cơ hội đầu tư hấp dẫn vào lĩnh vực bất động sản tại thị trường Bảo Lộc.

Bất động sản tại Bảo Lộc được đà phát triển

Căn cứ vào Tờ trình số 1154/TTr-UBND được tỉnh Lâm Đồng trình lên Thủ tướng xin phê duyệt dự án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc theo hình thức PPP cho thấy sự quyết tâm của tỉnh trong việc sớm hoàn thành tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc trước năm 2025.

Tổng vốn đầu tư dự án giai đoạn 1 khoảng 16.408 tỷ đồng, trong đó, ngân sách của tỉnh Lâm Đồng đóng góp 4.500 tỷ đồng, Trung ương hỗ trợ ngân sách 2000 tỷ đồng, phần còn lại sẽ do Nhà đầu tư huy động. Như vậy, tính riêng phần vốn nhà nước tham gia vào dự án cao tốc này thì ngân sách của tỉnh Lâm Đồng chiếm tới 69%. Đây được xem là tỷ lệ góp vốn cao nhất mà một địa phương từng tham gia vào một dự án hạ tầng giao thông triển khai theo hình thức PPP, được sự hỗ trợ từ ngân sách nhà nước.

Tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Lâm Đồng, đặc biệt là ở lĩnh vực bất động sản. Theo đó, khi tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh lên Đà Lạt còn khoảng 3 tiếng đồng hồ, và tới Bảo Lộc chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng. Đây chính là yếu tố then chốt để bất động sản nơi đây phát triển, thúc đẩy du lịch đồng thời thu hút nguồn vốn từ các nhà đầu tư.
Bên cạnh đó, tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc sẽ giảm tải áp lực giao thông cho Quốc Lộ 20 qua đèo Bảo Lộc – con đường chính kết nối tỉnh Lâm Đồng với Đồng Nai, TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Chính vì vậy, không phải tình cờ mà trong thời gian qua hàng loạt các Nhà đầu tư bất động sản lớn đồ về Bảo Lộc tìm kiếm cơ hội tại đây. Trong các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên thì tỉnh Lâm Đồng không chỉ có ưu thế lớn về du lịch đã phát triển lâu nay nhờ khí hậu mát mẻ mà còn có tiềm năng kinh tế nhờ vị trí địa lý tiếp giáp và nhiều hướng thông thương với vùng kinh tế trọng điểm phía Đôn Nam Bộ.
Riêng đối với thành phố Bảo Lộc, đây được xem là thị trường mới nổi còn rất nhiều tiềm năng nhờ sở hữu vị trí thuận lợi và có cơ hội phát triển hơn các tình còn lại. Với nền nhiệt trung bình dao động từ 22-24 độ C, khí hậu mát mẻ quanh năm cùng với địa hình đặc trưng là núi cao, thung lũng và đồi, Bảo Lộc được đánh giá rất thuận lợi trong việc phát triển du lịch và nghỉ dưỡng.

Tiềm năng tăng giá nhà đất Bảo Lộc, đưa nhà đầu tư tới gần hơn với cơ hội sinh lời

Theo thống kê cho thấy, để sở hữu một bất động sản liền thổ tại Bảo Lộc cách trung tâm khoảng 10-15km có biên độ tăng giá từ 25-30% trong vòng 2 năm trở lại đây. Hiện tại giá đất tại đây vẫn còn dư địa tăng giá lớn, là cơ hội cho các nhà đầu tư, đặc biệt trước thông tin hình thành tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc.

Bên cạnh những nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội sinh lời thì còn xuất hiện khá nhiều khách hàng mong muốn sở hữu ngôi nhà thứ 2 tại xứ cao nguyên trù phú này.

Các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản như Hưng Thịnh, Novaland, Him Lam, Văn Phú,…hiện đã tìm kiếm cho mình những quỹ đất đẹp tại đây để phát triển dự án. Chính vì vậy, việc các nhà đầu tư kỳ vọng vào một thị trường tiềm năng như Bảo Lộc không có gì là lạ.