Dịch vụ Mua - Bán bất động sản Lâm Đồng

Liên hệ ký gửi Mua/Bán: 0934.00.79.86

Đâu là lý do khiến hàng loạt “ông lớn” bất động sản đổ bộ đầu tư về Bảo Lộc?

Đâu là lý do khiến hàng loạt “ông lớn” bất động sản đổ bộ đầu tư về Bảo Lộc?

Thời gian gần đây, khu vực Tây Nguyên nói chung và tỉnh Lâm Đồng nói riêng trở thành vùng đất mới thu hút hàng chục nhà đầu tư bất động sản lớn đến tìm kiếm cơ hội đầu tư. Trong đó có những cái tên lớn như T&T, Hưng Thịnh, Him Lam, Ecopark, Văn Phú,… đổ về đây tìm kiếm những quỹ đất đẹp, quy mô lớn để đầu tư phát triển dự án.

Vì sao ông lớn bất động sản cùng đổ bộ về Bảo Lộc?

Bảo Lộc may mắn được thiên nhiên ưu ái với khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm, lại cách thành phố Hồ Chí Minh chỉ 200km, rất phù hợp để phát triển các loại hình bất động sản sinh thái nghỉ dưỡng. Trong khi đó, quỹ đất tại TP Hồ Chí Minh và các thành phố lớn ngày càng thu hẹp, gặp khó khăn về phát triển nguồn cung mới, cùng với đó là xu hướng mới về sở hữu ngôi nhà thứ hai (second home) đang lên ngôi của giới nhà giàu.

Bên cạnh đó thì yếu tố hạ tầng giao thông chính là câu chuyện quyết định đến việc đầu tư bất động sản. BĐS luôn luôn được hưởng lợi từ việc phát triển hạ tầng đô thị.

Bảo Lộc là vùng đất được đánh giá còn rất nhiều tiềm năng để phát triển hạ tầng đô thị với việc chủ trương đầu tư cao tốc kết nối với TP Hồ Chí Minh cùng với dự án sân bay Lộc Phát được đầu tư. Đó là lý do vì sao mà thời gian gần đây thành phố này thu hút các nhà đầu tư lớn. Bảo Lộc lọt vào tầm ngắm của cả doanh nghiệp bất động sản lớn đến các nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ. Xu hướng “trốn phố về rừng” cũng là cách mà những nhà đầu tư nhạy bén lựa chọn trong bối cảnh thị trường bất động sản có nhiều biến động như hiện nay.

Chủ trương đầu tư dự án cao tốc Dầu Dây – Liên Khương với tổng vốn đầu tư lên đến 65.000 tỷ đồng. Cao tốc đi vào hoạt động sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP Hồ Chí Minh đi Bảo Lộc và ngược lại chỉ còn 2 tiếng thay vì 4-5 tiếng như trước đây, tạo nên liên kết vùng giữa Tây Nguyên và các tỉnh miền Đông Nam Bộ, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế cho cả 2 khu vực này. Trong đó, đoạn cao tốc Dầu Dây – Tân Phú (với chiều dài 60km), Tân Phú – Bảo Lộc (với chiều dài 66km), Bảo Lộc – Liên Khương (với chiều dài 73km) nằm trong kế hoạch xây dựng giai đoạn 2021-2025.

Ngoài ra, thông tin Bảo Lộc mở rộng ra các vùng phụ cận, trong đó có xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm để đẩy mạnh phát triển toàn diện, hoàn thiện mục tiêu trở thành đô thị loại II và hướng đến tầm nhìn trở thành đô thị loại I đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư bất động sản đến với thị trường này.