Dịch vụ Mua - Bán bất động sản Lâm Đồng

Liên hệ ký gửi Mua/Bán: 0934.00.79.86

Giới đầu tư rủ nhau rời chốn thị thành, lên núi tìm “Second home”

Giới đầu tư rủ nhau rời chốn thị thành, lên núi tìm “Second home”

Thời gian gần đây, nhất là khi có đại dịch Covid-19, rất nhiều người dân thành thị có xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai ven thị để thư giãn cuối tuần hoặc đầu tư kinh doanh Homestay, hay đầu tư tích lũy tài sản lâu dài.

Tiềm năng được đánh thức

Theo quy hoạch xây dựng vùng đến năm 2030, toàn vùng Tây Nguyên sẽ có 117 đô thị với 28 đô thị hình thành mới. Một trong những cái tên nổi bật trong bản đồ dịch chuyển của giới địa ốc thời gian qua chính là thành phố Bảo Lộc – Lâm Đồng. Với hạ tầng đồng bộ và phát triển mạnh mẽ, Bảo Lộc đang dần thay thế Đà Lạt trở thành thủ phủ mới của tỉnh Lâm Đồng và là trọng tâm phát triển kinh tế phía Nam Tây Nguyên với nhiều khu công nghiệp lớn và khả năng liên kết vùng thuận lợi.

Bảo Lộc may mắn được thiên nhiên ưu ái hầu như mọi yếu tố để phát triển du lịch bền vững. Khí hậu mát mẻ quanh năm, rừng nguyên sinh bạt ngàn, hệ thống sông hồ, thác ghềnh đa dạng ven đồi dốc thoai thoải với thảm thực vật phong phú, tạo nên một quang cảnh hùng vĩ, cực kỳ mát mắt. Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng phục vụ du lịch cũng được đầu tư bài bản, nhiều sản phẩm và loại hình du lịch mới được đưa vào kinh doanh, khai thác. Qua đó, chất lượng dịch vụ và cơ sở vật chất cũng được nâng cao nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch.

Thêm vào đó, hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến đầu tư phát triển du lịch cũng diễn ra khá sôi nổi, đặc sắc với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tuần văn hóa trà và tơ lụa, ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4, Liên hoan văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, đăng cai tổ chức các giải thi đấu thể thao cấp tỉnh, khu vực, quốc gia,…

Ngoài ra, thành phố cũng đang nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ trình Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng xem xét đưa vào danh mục kêu gọi đầu tư đối với một số dự án trọng điểm, mang tính đột phá như: Sân Golf và nghỉ dưỡng; Dự án cải tạo , nâng cấp và đưa vào hoạt động phục vụ vận chuyển hành khách và hàng hóa đối với Sân bay Lộc Phát; Dự án khách sạn 5 sao tại khu chợ cũ Bảo Lộc; Dự án khu du lịch núi Sapung,…

Bí thư Thành ủy Bảo Lộc định hướng Bảo Lộc sẽ tập trung mọi nguồn lực để xây dựng du lịch thành ngành kinh tế động lực, góp phần thúc đẩy các ngành kinh tế cùng phát triển. Tuy nhiên phải phát triển bền vững, có trọng tâm, chú trọng phát triển chiều sâu, đảm bảo hiệu quả và chất lượng , khẳng định thương hiệu và khả năng cạnh tranh, biến Bảo Lộc thành một “đô thị xanh, thành phố đáng sống trong tương lai”.

Chốn an yên lý tưởng để sở hữu “ngôi nhà thứ 2”

Sau hơn 10 năm du nhập vào Việt Nam, “Second home” đang dần trở thành xu hướng được ưa chuộng và chính thức bước vào giai đoạn bùng nổ khi nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ 2 của người dân ngày càng tăng. Nhiều gia đình có xu hướng sống xanh và ưu tiên những sản phẩm nhà vườn trên đồi có cảnh quan rừng xanh bao bọc ở độ cao vừa phải và gần gũi vơi thiên nhiên. Bên cạnh đó, “Second home” còn đến từ những nhà đầu tư có dòng vốn nhàn rỗi muốn khai thác cho thuê dài hạn, đón đầu nhu cầu tăng trưởng của ngành du lịch.

Các “ông lớn” BĐS cũng đã dịch chuyển dòng tiền đầu tư về Bảo Lộc. Đây là địa hạt mới cho kế hoạch phát triển dài hơn của các doanh nghiệp cũng như nhà đầu tư cá nhân.

Cách thành phố HCM chỉ hơn 3 giờ di chuyển, Bảo Lộc là nơi thư thái nghỉ dưỡng lý tưởng để phục hồi sức khỏe sau một tuần làm việc căng thẳng. Đối với những khách hàng đang tìm “Second home” để nghỉ dưỡng lâu dài thì Bảo Lộc lại càng là lựa chọn đáng cân nhắc.

Bảo Lộc là nơi có khí hậu ôn đới, quanh năm mát mẻ, nó được ví như liều thuốc xoa dịu cái nắng oi ả, ồn ào nơi phố thị. Một nghiên cứu của trường Đại học Zurich – Thụy Sĩ cho thấy việc sinh sống ở những vùng cao rất tốt cho tim mạch. Chất lượng không khí cũng như lượng ánh sáng mặt trời dồi dào tại vùng núi giúp tăng cường vitamin D, một trong những yếu tố tăng cường sức khỏe tim. Đáng chú ý là những người sinh ra ở vùng cao có nhiều lợi thế về tuổi thọ, kể cả sau này khi đã di chuyển sinh sống ở vùng đồng bằng.

Nhờ mối trường sống lý tưởng, Bảo Lộc là miền đất đầy triển vọng để phát triển hình thức Second home phục vụ du lịch trải nghiệm, khai thác kinh doanh homestay/khách sạn hoặc làm tài sản tích lũy lâu dài cho thế hệ sau. Đây cũng là chân trời mới cho những ai mong muốn một cuộc sống “xanh-an lành” đích thực.