Dịch vụ Mua - Bán bất động sản Lâm Đồng

Liên hệ ký gửi Mua/Bán: 0934.00.79.86

Hàng loạt những “ông lớn” bất động sản đang đổ bộ vào Bảo Lộc là ai?

Hàng loạt những “ông lớn” bất động sản đang đổ bộ vào Bảo Lộc là ai?

Khu vực Tây Nguyên nói chung và tỉnh Lâm Đồng nói riêng đã và đang trở thành địa điểm được nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản đến đặt vấn đề đầu tư các dự án BĐS quy mô. Điển hình như FLC đã đầu tư vào tỉnh Đăk Lăk dự án Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí và đô thị sinh thái hồ Ea Nhái tại huyện Krông Pắc và huyện Cư M’gar với tổng vốn đầu tư dự kiến lên tới 10.000 tỷ đồng. Ngoài ra, tập đoàn T&T cũng có kế hoạch đầu tư khu đô thị và dự án trồng cây ăn trái ở địa phương này với quy mô 5000 tỷ đồng, Tập đoàn Vingroup làm dự án nhà phố tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk quy mô 2.500 tỷ đồng,…

Thông tin về bất động sản Bảo Lộc- Lâm Đồng

Tại thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, hàng loạt những đại gia bất động sản cũng bắt đầu triển khai những kế hoạch gom quỹ đất quy mô lớn để tìm kiếm cơ hội đầu tư từ khoảng đầu năm 2019 đến nay. Theo thông tin từ tỉnh Lâm Đồng, riêng thành phố Bảo Lộc đã thu hút khoảng hơn 20 nhà đầu tư lớn, trong đó có những cái tên lớn như TTC, Him Lam, Hưng Thịnh, T&T, Ecopark, Văn Phú,…tập trung về đây tìm hiểu đầu tư dự án.

Hướng đến lộ trình phát triển của mình, Bảo Lộc đang kêu gọi các tập đoàn kinh tế lớn, các doanh nghiệp đầu tư vào 48 dự án nhằm mục tiêu định hình thành phố Bảo Lộc là một trung tâm về du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng. Trong đó phải nhắc đến nhiều dự án hạ tầng trọng điểm như đường cao tốc kết nối với TP Hồ Chí Minh , sân bay, các đô thị sinh thái nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao, sân golf, cáp treo,…

Những dự án này bao gồm: sân bay Lộc Phát với quy mô 50 hecta đến 100 hecta; Dự án khu thương mại kết hợp khách sạn 5 sao tại chợ cũ Bảo Lộc; Sân golf Lộc Phát – Lộc Thắng; Khu tổ hợp dịch vụ kết hợp du lịch sinh thái sân golf, cáp treo núi Sapung với quy mô 2.500 hecta và Dự án khu đô thị dịch vụ giải trí hồ Nam Phương 1 và hồ Nam Phương 2 với quy mô khoảng 390 hecta,…Đa số các ông lớn bất động sản đều quan tâm đến những dự án trên.

Tháng 7 vừa rồi, tập đoàn bất động sản Novaland cũng đã đến tìm hiểu và dự định đầu tư một số dự án tại thành phố Bảo Lộc. Theo đại diện tập đoàn Novaland chia sẻ, họ không chỉ mong muốn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản mà tập đoàn Novaland còn hướng tới tìm hiểu đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, hàng tiêu dùng, du lịch nghỉ dưỡng và sinh thái.

Không chỉ Vingroup hay Novaland, mà nhiều ông lớn bất động sản cũng đang xúc tiến đầu tư vào Bảo Lộc. Đại diện Him Lam cho biết, tập đoàn này đang hướng đến đầu tư một số dự án ở phường B’Lao, khu du lịch sinh thái thác Đá Bàn và các tuyến đường kết nối giao thông trục Bắc – Nam. Tập đoàn này cũng là chủ của dự án khu đô thị du lịch “Thiên đường Mắc ca” với quy mô lên đến 187 hecta nằm ở khu vực phía nam TP Bảo Lộc bao gồm các phường B’Lao, Lộc Sơn, Lộc Nga và xã Lộc Thành (huyện Bảo Lâm).

Bên cạnh đó, Văn Phú – Invest đề xuất đầu tư vào 3 dự án: Khu đô thị dịch vụ giải trí hồ Nam Phương 2; Nghiên cứu phát triển dự án sân bay Lộc Phát; Quy hoạch xây dựng khu phố đi bộ shophouse, dịch vụ thương mại, chợ đêm tại khu chợ cũ Bảo Lộc.

Tập đoàn Ecopark đang nhắm tới 2 dự án tại khu vực này, đó là Khu tổ hợp dịch vụ kết hợp du lịch sinh thái sân golf, cáp treo núi Sapung và Khu đô thị kết hợp dịch vụ giải trí, nghỉ dưỡng hồ Nam Phương 1 và 2.

Bảo Lộc được biết đến là một vùng đất có khí hậu ôn hòa, quanh năm mát mẻ, vị trí lại không quá xa TP. Hồ Chí Minh, rất phù hợp để phát triển các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng. Trong khi đó, hàng loạt các dự án bất động sản tại nhiều thành phố lớn gặp khó khăn về phát triển nguồn cung mới do rà soát lại pháp lý, cùng với đó là xu hướng mới về sở hữu ngôi nhà thứ hai (second home) đang lên ngôi và được giới nhà giàu tìm kiếm mạnh mẽ kể từ khi dịch bệnh diễn biễn phức tạp. Đây là một trong những lý do khiến thành phố Bảo Lộc thu hút các nhà đầu tư lớn thời gian gần đây.