Dịch vụ Mua - Bán bất động sản Lâm Đồng

Liên hệ ký gửi Mua/Bán: 0934.00.79.86

Khách Sài Gòn kéo nhau lên Bảo Lộc “săn” đất dưới 1 tỷ đồng

Khách Sài Gòn kéo nhau lên Bảo Lộc “săn” đất dưới 1 tỷ đồng

“Đất Bảo Lộc giá rẻ”, “đất Bảo Lộc giá dưới 1 tỷ” là những cụm từ được tìm kiếm rất nhiều thời gian vừa qua. Người dân ở thành phố Hồ Chí Minh đã đổ xô lên Bảo Lộc, Lâm Đồng để tìm kiếm, sở hữu cho mình những lô đất giá “bình dân”.

Dự án cao tốc Dầu Dây – Liên Khương là lực đẩy khá tốt cho sự phát triển bất động sản Bảo Lộc

Bộ Giao thôn Vận tải đang xem xét Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án cao tốc Dầu Dây – Tân Phú (Đồng Nai). Đây là dự án thành phần thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Dầu Dây – Liên Khương (từ Đồng Nai đến Lâm Đồng).

Gần đây, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã trình lên Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc. Đây là dự án thứ 2 thuộc dự án cao tốc Dầu Dây – Liên Khương. Tỉnh Lâm Đồng sẽ đóng góp 4.500 tỷ đồng ngân sách của tỉnh vào dự án này, quyết tâm sớm hoàn thành dự án trước năm 2025.

Đối với tỉnh Lâm Đồng, tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, đồng thời giúp giảm tải áp lực giao thông cho Quốc lộ 20 qua đèo Bảo Lộc.

Mặc dù dự án mới đang trong giai đoạn nghiên cứu tiền khả thi nhưng rất nhiều nhà đầu tư đã lên Bảo Lộc mua đất để đón cao tốc.

Nhà đầu tư nhỏ lẻ tại Sài Gòn với tầm tài chính dưới 1 tỷ đổ về Bảo Lộc kiếm đất

Bảo Lộc cách TP.Hồ Chí Minh khoảng 200km, sau khi cao tốc hoàn thành thì thời gian di chuyển từ TP.Hồ Chí Minh lên Bảo Lộc chỉ còn khoảng 2 giờ đồng hồ. Nhận định thị trường Bảo Lộc còn nhiều tiềm năng phát triển, bên cạnh đó Bảo Lộc sở hữu khí hậu ôn hòa, quanh năm mát mẻ nên nhiều nhà đầu tư đổ về đây kiếm đất cũng không có gì là lạ.

Theo chị V (ngụ tại quận Phú Nhuận) cho biết: “Giá đất tại thành phố Bảo Lộc còn khá mềm so với các địa phương khác lân cận TP.HCM. Đất nền giá trên dưới 800 triệu đồng 1 lô còn khá nhiều. Phân khúc đất giá rẻ dưới 1 tỷ sẽ có thanh khoản cao hơn những phân khúc đắt tiền”. Vợ chồng chị tích cóp được hơn 800 triệu và đã kiếm cho mình một lô đất ở đây.
Chị cũng chia sẻ thêm, việc thời xa thành phố ồn ào náo nhiệt đến một nơi yên tĩnh sinh sống cũng đang là xu hướng của rất nhiều người, trong đó có gia đình chị. Đó cũng là lý do mà chị muốn mua đất Bảo Lộc.
Anh T (ngụ tại Quận 3) cho hay anh cũng vừa mua một miếng đất tại Bảo Lộc với diện tích 100m2, giá 870 triệu đồng, đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định.
“Với số tiền này thì không thể mua được đất nền có sổ tại TP.Hồ Chí Minh hay thậm chí là những khu vực giáp ranh Hồ Chí Minh như Biên Hòa (Đồng Nai), Dĩ An (Bình Dương) hay Bến Lức (Long An),… trong khi đó Bảo Lộc là một thị trường mới và rất có tiềm năng phát triển”, anh T chia sẻ.

Khi mua đất ở xa thành phố Hồ Chí Minh, người dân cần chú ý đến 2 vấn đề quan trọng đó là pháp lý và tính thanh khoản. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần có tầm nhìn từ 3-5 năm cho việc đầu tư của mình thay vì lướt sóng. Bởi việc lướt sóng là tương đối không khả thi trong thời buổi kinh tế như hiện nay.