Dịch vụ Mua - Bán bất động sản Lâm Đồng

Liên hệ ký gửi Mua/Bán: 0934.00.79.86

Nhà đầu tư “second home” quan tâm đến yếu tố nào tại thị trường Bảo Lộc?

Nhà đầu tư “second home” quan tâm đến yếu tố nào tại thị trường Bảo Lộc?

Ông H – Một nhà đầu tư tại TP Hồ Chí Minh cho biết đã chi hơn 3 tỷ đồng để mua lô đất diện tích lớn tại xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Trước khi xuống tiền đầu tư, ông cho biết đã lặn lội lên tận nơi tìm hiểu mấy tháng nay, nhận thấy xã Lộc Tân thuộc địa phận huyện Bảo Lâm, giáp ranh Bảo Lộc, khí hậu mát mẻ và quan trọng giá còn khá rẻ, gần tuyến cao tốc Dầu Dây – Tân Phú – Liên Khương nên ông H quyết định mua với kỳ vọng sau khi cao tốc hoàn thành, du lịch phát triển thì giá đất ở đây sẽ tăng lên.

Không chỉ có nhà đầu tư nhỏ lẻ “săn” đất giá mềm tại Bảo Lộc, Bảo Lâm (Lâm Đồng) mà các doanh nghiệp địa ốc lớn như Novaland, Hưng Thịnh, TTC, Him Lam, Ecopark, Văn Phú,…cũng tập trung về đây. Thậm chí có nhiều doanh nghiệp âm thầm thu gom quỹ đất lớn để triển khai các dự án bất động sản tầm cỡ. Điều này đã tác động đến việc thúc đẩy mặt bằng giá đất tăng lên so với trước đây.

Xu hướng “bỏ phố về rừng” gom đất đầu tư “second home” đang nở rộ tại Bảo Lộc, Bảo Lâm (Lâm Đồng) và xu hướng này sẽ còn phát triển rầm rộ hơn nữa trong tương lai. Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn và tiềm năng sinh lời khi đầu tư, các chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư cần xem xét kỹ 3 yếu tố quan trọng dưới đây:

1. Vị trí, hạ tầng là quy tắc vàng trong đầu tư

Trong đầu tư bất động sản, hạ tầng có vai trò quan trọng nhất bởi việc lựa chọn địa điểm tiềm năng quyết định sản phẩm đầu tư có khả năng sinh lời ổn định và gia tăng giá trị trong tương lai. Cụ thể như Lâm Đồng hiện nay có 3 vị trí được đánh giá tiềm năng để đầu tư “second home” là Bảo Lộc, Bảo Lâm và Đà Lạt nhờ tiềm năng phát triển du lịch, lượng khách du lịch nội địa và quốc tế ổn định. Thực tế, thị trường này được nhiều nhà đầu tư săn đón bởi nơi đây có nhiều tiềm năng về khai thác du lịch, cho thuê.

Bên cạnh yếu tố vị trí, nhà đầu tư có xu hướng chọn mua những điểm đến có hạ tầng giao thông phát triển, thuận tiện, đặc biệt là gần cao tốc, sân bay,..Mới đây nhất, thông tin tập đoàn địa ốc Novaland đề xuất đầu tư dự án gần đường cao tốc Dầu Dây – Liên Khương đã thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

2. Giá mềm, tiềm năng sinh lời vượt trội

Giá đất tại thời điểm mua sẽ quyết định trực tiếp đến hiệu quả đầu tư. Nếu nhà đầu tư xuống tiền vào thời điểm giá đất đã bị đẩy lên quá cao so với giá trị thực của sản phẩm thì kỳ vọng bán lại để kiếm lời rất khó.

Hiện tại, giá đất tại Bảo Lộc, Bảo Lâm (Lâm Đồng) đang hưởng lợi từ cú hích do các ông lớn bất động sản tạo ra. Theo các chuyên gia, giá đất ở đây còn khá rẻ và tiềm năng tăng giá cao do xuất phát điểm dòng vốn thấp. Chỉ cần số vốn từ 800 triệu – 1 tỷ là nhà đầu tư có thể sở hữu một miếng đất đẹp với rừng cây xanh mát trải dài, xung quanh đồi núi trập trùng thơ mộng. Một thống kê gần đây cho thấy, giá đất tại đây đang có mức tăng trưởng từ 18-35%. Dự kiến giá đất sẽ bứt phát khi hạ tầng giao thông hoàn thiện.

3. Khí hậu mát mẻ quanh năm chính là lợi thế “đặc sản”

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều ông lớn trong lĩnh vực bất động sản cùng đổ về vùng núi để tìm kiếm cơ hội. Theo đánh giá của các nhà đầu tư, vùng đất mới đang phát triển như Bảo Lộc, Bảo Lâm (Lâm Đồng) có tiềm năng để phát triển thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng và du lịch khám phá. Du khách chỉ mất vài giờ di chuyển từ TP Hồ Chí Minh là có thể thư thái nghỉ dưỡng ở khu vực cao nguyên để phục hồi sức khỏe cho tuần làm việc mới. Đặc sản ở đây chính là khí hậu mát mẻ , nó được ví như liều thuốc xoa dịu cái nắng oi ả, ồn ào nơi phố thị tấp nập. Với môi trường sống lý tưởng, nơi đây có tiềm năng làm second home phục vụ du lịch trải nghiệm, khám phá núi rừng hoặc có vườn tược bao quanh.

Xét cho cùng, đầu tư là lựa chọn 1 trong 2 bài toán: 1 là lợi nhuận thấp nhưng an toàn, 2 là lợi nhuận cao đi kèm với rủi ro. Chính vì vậy nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước ký quyết định đầu tư.