Dịch vụ Mua - Bán bất động sản Lâm Đồng

Liên hệ ký gửi Mua/Bán: 0934.00.79.86

Nhiều nhà đầu tư dòng sản phẩm Second home (ngôi nhà thứ 2) nhắm đến thị trường Bảo Lộc

Nhiều nhà đầu tư dòng sản phẩm Second home (ngôi nhà thứ 2) nhắm đến thị trường Bảo Lộc

Sở hữu nhiều lợi thế về địa hình, thiên nhiên, thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) khá phù hợp để phát triển loại hình bất động sản sinh thái, nghỉ dưỡng trong thời gian tới.

Second home – xu hướng đang ngày càng phát triển

Xu hướng second home đã có từ lâu nhưng kể từ khi khởi phát dịch covid 19, xu hướng này ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Những khu vực sở hữu lợi thế về tự nhiên, cảnh quan đẹp được giới đầu tư xem là mảnh đất màu mỡ để phát triền phân khúc nghỉ dưỡng.

Gần đây, một số địa phương nổi lên xu hướng “trốn phố về rừng” như Bảo Lộc, Lộc Tân – Bảo Lâm (Lâm Đồng), nhiều ông lớn bất động sản đã kéo về đây đầu tư nhiều dự án sinh thái.

Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 4 giờ di chuyển, thành phố cao nguyên xanh mát này được thiên nhiên ưu đãi với cảnh vật hoang sơ, khí hậu ôn hòa, không khí trong lành, mát mẻ. Do đó nơi đấy rất có tiềm năng phát triển loại hình bất động sản sinh thái, trải nghiệm, khám phá thiên nhiên hay chăm sóc sức khỏe.

Vùng đất nơi đây đang đang là địa danh được nhiều ông lớn bất động sản để mắt tới. Hiện tại có Hưng Thịnh Group, Novaland, Vă Phú Invest, Sungroup, Himlam, … đã gom cho mình những quỹ đất đẹp để phát triển dự án tại đây.

Theo phân tích của các chuyên gia trong ngành bất động sản, những doanh nghiệp có tầm nhìn thường sẽ tìm kiếm cơ hội khi thị trường còn mới mẻ. Giới đầu tư địa ốc cũng đón đầu xu hướng “trốn phố về vườn” của những du khách thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Theo một chuyên gia trong giới bất động sản cho rằng, xu hướng sở hữu căn nhà thứ 2 ở vùng ven và tỉnh lẻ đang thể hiện rõ nét nhất trong bối cảnh dịch Covid 19 vừa qua.

Có 2 nhóm khách hàng quan tâm mạnh đến xu thế này. Thứ nhất là nhóm người bán hết tài sản ở phố thị để về “vườn”, muốn sống trong môi trường gần gũi với thiên nhiên. Nếu như làm nông không thuận lợi thì giá đất vườn vẫn tăng gấp 3 lần sau 5 năm. Nhóm thứ 2 là du khách ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận mua nhà vườn với mong muốn tìm kiếm một chốn yên bình để nghỉ ngơi, thư giãn cuối tuần. Đây cũng là nhóm khách hàng khá tiềm năng. Đây được xem là cơ hội lớn để những khu vực tiềm năng như Bảo Lộc phát triển các sản phẩm đáp ứng nhu cầu này trong thời gian tới.