Dịch vụ Mua - Bán bất động sản Lâm Đồng

Liên hệ ký gửi Mua/Bán: 0934.00.79.86

Những “ông lớn” bất động sản nào đang nhắm vào thị trường Bảo Lộc?

Những “ông lớn” bất động sản nào đang nhắm vào thị trường Bảo Lộc?

Sở hữu lợi thế về tự nhiên cùng với hệ thống hạ tầng đồng bộ, có tiềm năng lớn phát triển du lịch, Bảo Lộc đang trở thành một bến đỗ mới cho các ông lớn địa ốc hội tụ về đây.

Những năm trở lại đây, trào lưu “bỏ phố về vườn” phát triển, đặc biệt từ khi dịch Covid-19 bùng phát thì trào lưu này càng phát triển mạnh mẽ hơn, giá nhà đất ở Bảo Lộc bắt đầu có sự thay đổi nhanh chóng khi đón một lượng lớn khách đầu tư đến từ TP.Hồ Chí Minh tìm kiếm đất làm nhà vườn. Bảo Lộc được nhiều người tìm đến là nhờ sở hữu ưu thế vượt trội về khí hậu quanh năm mát mẻ, không khí trong lành cùng với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp.

Những doanh nghiệp nào đang nhắm vào Bảo Lộc

Nếu Đà Lạt là xứ sở ngàn hoa thì Bảo Lộc được ví như thủ phủ chè và tơ lụa của Lâm Đồng. Khi quỹ đất tại Đà Lạt ngày càng hạn hẹp, giá trị bất động sản gần như đạt đỉnh thì Bảo Lộc nổi lên như một thành phố mới với quỹ đất dồi dào, giá đất còn khá rẻ và tiềm năng tăng giá cao.

Theo UBND thành phố Bảo Lộc, tính đến hiện tại, có nhiều nhà phát triển bất động sản đã đến đây tìm hiểu, nghiên cứu để đầu tư vào các lĩnh vực du lịch sinh thái, dịch vụ nghỉ dưỡng và những dịch vụ đi kèm khác. Nhìn vào danh sách đầu tư ở Bảo Lộc có thể thấy những cái tên nổi bật trong ngành bất động sản như: TTC, Hưng Thịnh, Him Lam, T&T Group, Ecopark, Văn Phú,….

Tập đoàn Him Lam

Cụ thể, Him Lam – một tập đoàn có thị phần bán nhà rất lớn ở TP.HCM hiện đang xúc tiến triển khai các dự án khu dân cư tại phường B’Lao, khu du lịch sinh thái thác Đá Bàn (sông Đại Bình) và các tuyến đường kết nối giao thông trục Bắc – Nam. Ngoài ra, tập đoàn này đang hướng tới nghiên cứu đầu tư xây dựng dự án khu đô thị du lịch “Thiên đường mắc ca” với quy mô lên đến hơn 187ha nằm ở phía nam thành phố Bảo Lộc bao gồm các phường B’Lao, Lộc Sơn, Lộc Nga và xã Lộc Thành (thuộc huyện Bảo Lâm).

Tập đoàn Ecopark

Một đại gia khác đến từ phía Bắc là tập đoàn Ecopark cũng đang nghiên cứu tìm hiểu các dự án trọng điểm tại Bảo Lộc. Ecopark đánh giá cao những lợi thế về điều kiện tự nhiên mà thiên nhiên ban tặng cho Bảo Lộc, cũng như đồng ý với ý tưởng xây dựng Bảo Lộc trở thành đô thị sinh thái, dịch vụ trong thời gian tới.
Theo đó, Ecopark hướng đến 2 dự án đầu tư tại Bảo Lộc đó là khu tổ hợp dịch vụ, du lịch sinh thái sân golf, cáp treo núi Sa Pung và khu đô thị, dịch vụ giải trí kết hợp nghỉ dưỡng tại hồ Nam Phương 1 và hồ Nam Phương 2.

Một số tập đoàn khác

Ngoài ra, tập đoàn Hưng Thịnh nổi tiếng tại Sài Gòn cũng đã tìm về Bảo Lộc để mở rộng thị phần. Hưng Thịnh đang nghiên cứu đầu tư dự án khu du lịch sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng núi Sa Pung với quy mô lên tới hơn 432ha, tổng kinh phí đầu tư hơn 4.600 tỷ đồng.

Gần đây nhất, Văn Phú Invest (Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú) cũng đang hướng đến 3 dự án tại thành phố Bảo Lộc đó là dự án sân bay Lộc Phát  thuộc phường Lộc Phát với diện tích khoảng 100ha; dự án khu đô thị, dịch vụ giải trí hồ Nam Phương 2 với diện tích khoảng 84ha và dự án phố đi bộ, dịch vụ thương mại, chợ đêm (chợ cũ Bảo Lộc).
Đại diện lãnh đạo thành phố Bảo Lộc cho biết, thành phố hiện đang có 48 dự án đang kêu gọi, thu hút đầu tư, hướng đến việc phát triển Bảo Lộc trở thành một thành phố du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng.