Dịch vụ Mua - Bán bất động sản Lâm Đồng

Liên hệ ký gửi Mua/Bán: 0934.00.79.86

“Săn” đất làm nhà vườn đang trở thành xu hướng hiện nay

“Săn” đất làm nhà vườn đang trở thành xu hướng hiện nay

Những vùng đất trước đây ít ai biết đến, giá đất còn rất rẻ như khu vực Tây Nguyên hay Bảo Lộc, Lâm Đồng hoặc các tỉnh vùng ven TP Hồ Chí Minh thì nay lại đang nổi lên là điểm đến mới sau Đà Lạt bởi nhu cầu tìm kiếm đất xây dựng trang trại, nhà vườn để nghỉ dưỡng. Ngoài ra, các đại gia địa ốc cũng chuyển dịch đầu tư nhiều dự án bất động sản vào những khu vực này đã khiến giá đất tăng cao trong thời gian gần đây.

Xu hướng săn đất làm nhà vườn có xu hướng gia tăng sau dịch Covid 19

Thực tế xu hướng săn đất vùng ven TP Hồ Chí Minh để làm nhà vườn nghỉ dưỡng dịp cuối tuần hoặc lễ tết là xu hướng đã tồn tại từ lâu, nhưng kể từ khi xảy ra dịch covid-19 thì xu hướng này lại càng tăng rõ rệt hơn trên thị trường bất động sản.

Trong đó, Lâm Đồng và một số khu vực khác ở Tây Nguyên được xem là điểm đến của nhiều người. Người mua bất động sản ở khu vực này không chỉ đến từ các vùng lân cận như TP Hồ Chí Minh hay Bình Dương mà còn có cả người Hà Nội và Quảng Ninh.

Hiện tại thì Đà Lạt – thành phố ngàn hoa và Bảo Lộc – thủ phủ của chè là 2 địa điểm được giới đầu tư ưa thích. Hiện tại giá đất tại Đà Lạt khá cao, hạ tầng xã hội đang có dấu hiệu chật chội. Ngược lại, Bảo Lộc là thành phố mới với quỹ đất còn rất dồi dào, vùng đất mới này có nhiều tiềm năng tăng giá nên thu hút được giới đầu tư. Sở dĩ thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng được nhiều người tìm đến là nhờ khí hậu nơi đây ôn hòa, không khí trong lành, mát mẻ quanh năm, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và nơi đây cũng chính là vùng đất nghỉ dưỡng đườ người Pháp lựa chọn cách đây cả trăm năm.

Đà lạt được quy hoạch sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2025, Bảo Lộc sẽ trở thành đô thị hạt nhân ở phía Nam tỉnh và Đức Trọng là cửa ngõ và là trung tâm kinh tế mới. Chính vì thế, các khu vực này đang dần hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư và doanh nghiệp địa ốc.

Từ năm ngoái tới nay, không chỉ những nhà đầu tư nhỏ lẻ hay dòng người “bỏ phố về rừng” mà Bảo Lộc còn thu hút được nhiều ông lớn bất động sản đầu tư vào khu vực này, phát triển dự án thăm dò thị trường. Trong đó phải kể đến những cái tên trong ngành bất động sản như: TTC, Hưng Thịnh, T&T Group, Him Lam,…

Xu hướng lựa chọn nhà vườn, bỏ phố về rừng là những nguyên nhân khiến đất tại Bảo Lộc âm thầm tăng giá suốt thời gian qua. Đáng nói, ngay cả thời điểm căng thẳng của dịch bệnh thì giá đất ở một số khu vực Bảo Lộc, Bảo Lâm,.. vẫn trên đà tăng giá và không có dấu hiệu hạ nhiệt. Sau khi dịch Covid 19 được kiểm soát, xu hướng săn bất động sản ở khu vực này càng được thể hiện rõ nét hơn.

Nhiều dự án giao thông quan trọng được nâng cấp, mở rộng

Theo đề án quy hoạch Bảo Lộc và các vùng lân cận, Bảo Lộc sẽ trở thành đô thị loại II trong năm 2020 và hướng đến mục tiêu trở thành đô thị loại I vào năm 2035, phát triển toàn diện tất cả mọi mặt, dần sánh ngang và tiến đến thay thế Đà Lạt để trở thành thủ phủ của tỉnh nói riêng và toàn vùng phía Nam Tây Nguyên nói chung.

Các tuyến đường trọng điểm của thành phố như Hà Giang, Nguyễn Văn Cừ và một số tuyến đường khác thuộc khu vực Chợ Mới được mở rộng. Quốc lộ 20, 55, 27, 28 được nâng cấp, tăng khả năng kết nối từ Bảo Lộc đến các huyện và tỉnh lân cận khác một cách dễ dàng.

Đặc biệt, dự án cao tốc xuyên Việt trục Dầu Dây – Liên Khương đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục để tiến hành khởi công, trong đó ưu tiên làm trước đoạn Tân Phú – Bảo Lộc. Đây là tuyến đường có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với Bảo Lộc, giúp rút ngắn gần một nửa thời gian di chuyển đến TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ, giảm tải áp lực giao thông cho Quốc lộ 20.

Nhắm đến mục tiêu trở thành đô thị lớn, thành phố Bảo Lộc cũng đưa vào quy hoạch 4 dự án lớn, thu hút đầu tư bao gồm: xây dựng sân golf, khai thác lại sân bay quân sự cũ, cáp treo núi Sa Pung, tăng cường khách sạn 5 sao và hệ sinh thái xanh, sạch, đẹp.

Phối cảnh biệt thự nghỉ dưỡng La Beaute Bảo Lộc

Ngoài ra, Bảo Lộc cũng có kế hoạch sáp nhập để mở rộng diện tích về phía huyện Bảo Lâm, trong đó có xã Lộc Tân. Đây là tiền đề để thành phố gia tăng sức hấp dẫn, nới rộng quỹ đất để phát triển toàn diện hơn, hướng đến mục tiêu trở thành đô thị phát triển bền vững trong tương lai.

Bên cạnh đó, vừa qua Chính phủ đã yêu cầu giải ngân 17.000 tỷ đồng chuẩn bị xây dựng sân bay Long Thành, Đồng Nai và đang xúc tiến đầu tư tuyến cao tốc từ Dầu Dây lên Đà Lạt. Đây chính là lợi thế rất lớn để bất động sản các khu vực này phát triển ăn theo. Giá bất động sản ở những khu vực này dự báo sẽ tiếp tục đà tăng trong tương lai.

Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường bất động sản còn nhiều biến động như hiện nay, Nhà đầu tư phải thật cẩn trọng khi tham gia thị trường bằng cách tìm hiểu thật kỹ dự án, tiềm năng tăng giá thực sự của khu vực. Đối với những nhà đầu tư có số vốn hạn hẹp nên tìm kiếm những vùng đất giá còn mềm, tiềm năng để tăng giá còn cao trong tương lai.