Dịch vụ Mua - Bán bất động sản Lâm Đồng

Liên hệ ký gửi Mua/Bán: 0934.00.79.86

Thực trạng phát triển cơ sở hạ tầng tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng

Thực trạng phát triển cơ sở hạ tầng tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng

Huyện Di Linh nằm về phía nam tỉnh Lâm Đồng, có diện tích tự nhiên 161.315,54 ha, bao gồm 18 xã và 1 thị trấn, trong đó phía Bắc giáp huyện Lâm Hà và tỉnh Đăk Nông, phía Nam giáp tỉnh Bình Thuận, phía Đông giáp huyện Đức Trọng, phía Tây giáp huyện Bảo Lâm.

Giao thông

Huyện Di Linh có Quốc lộ 20 và Quốc lộ 28 đi qua. Quốc lộ 20 chạy qua địa phận huyện Di Linh dài 41,5km, là trục xương sống của huyện chạy suốt từ Đông sang Tây, đi qua các vùng trọng điểm của huyện như thị trấn Di Linh, khu vực liên xã Hoà Ninh – Đinh Trang Hoà. Hiện nay, Quốc lộ 20 đã được nâng cấp và mở rộng, tạo điều kiện thuận lợi cho lưu thông và vận chuyển hàng hoá từ huyện đi các tỉnh, vùng khác.

Quốc lộ 28 là trục đường nối Quốc lộ 1 với Quốc lộ 14 đi qua địa phận tỉnh Lâm Đồng giao với Quốc lộ 20 tại thị trấn Di Linh, đoạn qua địa phận huyện Di Linh dài 92km.

Ngoài ra, huyện Di Linh còn có tỉnh lộ 725 và 726 đi qua, ĐT 725 qua huyện có chiều dài khoảng 9,5km, ĐT 726 đi đi qua huyện có chiều dài 10km, quy mô cấp IV miền núi.

Hệ thống đường huyện đã được nâng cấp 100% đến trung tâm các xã đảm bảo lưu thông thuận lợi. Hệ thống đường xã, nội thị trấn mới nhựa hoá được một số đoạn đường tại nơi tập trung đông dân cư các thôn của địa phương có kinh tế phát triển, các xã thuộc chương trình đầu tư của nhà nước và đường nội thị trong các khu phố của thị trấn với số lượng rất ít. Còn lại các tuyến đường từ trung tâm xã, từ trục đường chính đến các thôn và các thôn với thôn chủ yếu là đường đất và có một số ít mặt đường là cấp phối sỏi đồi. Bề rộng nền và mặt đường hệ thống đường xã nhỏ, hẹp từ 2,5-3m. Các công trình trên đường chủ yếu là công trình tạm hoặc chưa được đầu tư xây dựng. Do vậy, một số tuyến đường xã chỉ lưu thông thuận tiện vào mùa khô, còn mùa mưa thì đi lại rất khó khăn.

Thuỷ lợi

Toàn huyện Di Linh có 52 công trình thuỷ lợi, bao gồm 37 hồ chứa nước và 15 đập dâng, các công trình thuỷ lợi đảm bảo tưới cho 12.342ha. Hiện nay có một số công trình do thời gian xây dựng từ lâu, đến nay đã xuống cấp, bồi lắng như: hồ 3/2, hồ 1019,…

Bên cạnh đó, trên địa bàn huyện, nhân dân đã tự đào ao hồ tích nước để tưới tiêu cho cây trồng được trên 6.118 ao hồ tưới tiêu cho 8.236ha và nhân dân tận dụng sông suối có trên địa bàn để tưới tiêu cho 6.788ha.

Các địa phương và các thành phần kinh tế đã chủ động huy động công lao động nạo vét kênh mương nội đồng, sửa chữa các hồ đập, đắp các đập tạm, đào các ao hồ để phục vụ sản xuất, chống hạn cho cây trồng. Các công trình thuỷ lợi đều giao cho địa phương, đơn vị kinh tế quản lý để chủ động tưới tiêu, vận động nhân dân góp công sửa chữa để kịp thời phục vụ sản xuất. Các hồ đập, tuyến kênh mương thường xuyên được nâng cấp, cải tạo như: Hồ Đạ Trê – xã Tân Lâm, hồ liên hoàn 1 xã Gia Hiệp, đập Đạ Nớ 1 xã Đinh Trang Hoà, hồ chứa nước thôn Gia Bắc 1, hồ liên hoàn 2 xã Gia Hiệp.

Công trình năng lượng

Lưới điện trung thế 22KV: Trạm trung gian Di Linh có hai phát tuyến 22KV: 471 và 472. Chi nhánh điện Di Linh quản lý 253,4km đường dây trung thế, trong đó có 59km-1pha và 194,4km-3 pha và 236 trạm phân phối với tổng dung lượng là 22.639kVA. Đường dây trung thế dùng cột bê tông ly tâm, dây dẫn loại nhôm lõi thép AC có tiết diện từ 50 đến 185mm2. Phần lớn lưới điện mới được xây dựng sau năm 1990 và có nhiều đoạn mới được cải tạo, nên nhìn chung toàn bộ vẫn còn vận hành tốt.

Lưới hạ thế: Tổng chiều dài đường dây hạ thế trên địa bàn huyện do chi nhánh điện lực Di Linh quản lý là trên 302,5 km, trong đó có 114,2 km là đường dây 1 pha và 188,3 km đường dây 3 pha. Lưới điện hạ thế có cấp điện áp 220/330V (ba pha) và 220V (một pha). Lưới hạ thế 3 pha chiếm 62,2% và ở nơi có mật độ dân cư cao. Bán kính cấp điện của lưới hạ thế nhiều nơi dài tới 3 km. Tỷ lệ hộ dân dùng điện đến năm 2019 đạt trên 99 %.

Bưu chính viễn thông, phát thanh, truyền hình

Mạng lưới bưu chính, viễn thông được đầu tư ngày càng đồng bộ, bảo đảm phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh. Toàn huyện có 100% xã, thị trấn được trang bị điện thoại; có 01 bưu cục trung tâm; các xã, thị trấn đều có bưu điện văn hoá xã. Thông tin liên lạc luôn thông suốt 24/24 giờ. Cụ thể:
– Mạng thông tin di động: với tất cả các nhà mạng đã phủ sóng rộng khắp địa bàn huyện.
– Mạng Internet: đã phát triển đến tất cả các xã, thị trấn.
– Phát thanh, truyền hình: hiện nay tất cả các xã, thị trấn đều được phủ sóng phát thanh, truyền hình.

 

Quý Khách có nhu cầu tìm đất Di Linh vui lòng truy cập tại website: www.datbaoloclamdong.com