Dịch vụ Mua - Bán bất động sản Lâm Đồng

Liên hệ ký gửi Mua/Bán: 0934.00.79.86

Tỉnh Lâm Đồng đề xuất chuyển đổi 486 hecta rừng để xây dựng cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương

Tỉnh Lâm Đồng đề xuất chuyển đổi 486 hecta rừng để xây dựng cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương

Để thực hiện tuyến đường cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương, Ủy Ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng xin được chuyển đổi 486 hecta rừng sang mục đích khác.

Ngày 14 tháng 2 vừa qua, Ủy Ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã thẩm định tình trạng hiện tại tài nguyên rừng nhằm lập thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng rừng của 486 hecta sang mục đích khác.

Việc chuyển đổi này nhằm mục đích thực hiện dự án cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương dự kiến sẽ khởi công trong năm 2022. Tuyến đường này được dự kiến sẽ hoàn thành cùng lúc với tuyến cao tốc Long Thành – Tân Phú và Tân Phú – Bảo Lộc, từ đó giúp kết nối thông thương giữa TP Hồ Chí Minh với Đồng Nai và Đà Lạt.

Mới đây, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức điều tra, kiểm kê tài nguyên rừng trên diện tích 486 hecta, trong đó đất quy hoạch lâm nghiệp rừng sản xuất là 8,49 hecta, đất ngoài quy hoạch lâm nghiệp là 477,5 hecta.

Diện tích đất này thuộc địa bàn thành phố Bảo Lộc và các huyện Bảo Lâm, Di Linh, Đức Trọng cùng với diện tích do Nông trường 78 (Học viên Lục Quân) và Công ty Cổ phần Tập đoàn giấy Tân Mai đang quản lý.

Cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương có chiều dài hơn 73km, nền đường 17m với quy mô 4 làn xe, giai đoạn điều chỉnh chiều rộng 24,75m.

Tổng kinh phí đầu tư giai đoạn phân kỳ khoảng 11.311 tỷ đồng. Dự kiến dự án sẽ được thi công trong thời gian 24 tháng và hoàn thành các thủ tục để lưu thông vào năm 2025.

Tuyến cao tốc được đầu tư theo hình thức hợp tác công tư (PPP). Vốn tại tỉnh Lâm Đồng là 1.500 tỷ đồng, còn lại là vốn do nhà đầu tư huy động, trên 7.000 tỷ đồng. Thời gian dự kiến thu phí hoàn vốn cho dự án cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương là 20 năm.

Tháng 12 năm 2021, trong chuyến làm việc để giải đáp thắc mắc, tháo gỡ khó khăn trong việc thực hiện các tuyến cao tốc song song với Quốc Lộ 20, Phó thủ tướng Lê Văn Thành đã chỉ đạo các tỉnh liên quan phải khẩn trương đẩy nhanh tiến độ điều tra rừng để có căn cứ cho các cơ quan trung ương thẩm định, chuyển đổi mục đích sử dụng rừng đúng tiến độ triển khai tuyến cao tốc.