Dịch vụ Mua - Bán bất động sản Lâm Đồng

Liên hệ ký gửi Mua/Bán: 0934.00.79.86

Xu hướng đất vườn, trang trại sẽ trở thành trào lưu ngôi nhà thứ hai ở Việt Nam từ 2020

Xu hướng đất vườn, trang trại sẽ trở thành trào lưu ngôi nhà thứ hai ở Việt Nam từ 2020

Ở các nước phát triển, những người giàu có thường mua một ngôi nhà thứ hai để nghỉ ngơi cuối tuần hoặc những dịp nghỉ lễ trong khi ở Việt Nam hầu hết đầu tư vào căn hộ du lịch (Condotel) và biệt thự nghỉ dưỡng để khai thác cho thuê nhận lợi nhuận cam kết, nhưng bản chất vẫn là hình thức “hợp tác” với chủ đầu tư để kinh doanh chứ không phải là một ngôi nhà thứ 2 “đúng nghĩa”.

Xu hướng đất vườn, trang trại đang là trào lưu

Xu hướng đất vườn, trang trại sẽ trở thành trào lưu ngôi nhà thứ hai ở Việt Nam từ 2020
Từ cuối năm 2019, đã xuất hiện xu hướng nhà đầu tư bỏ ra khoản 10% ngân sách để tìm mua đất vườn, trang trại ở các tỉnh lân cận TP. HCM như Long An, Đồng Nai, Lâm Đồng, Bà Rịa – Vũng Tàu…. Cùng với nỗi lo dịch Covid-19, an toàn sức khoẻ đã thúc đẩy nhu cầu mua bất động sản xanh đặt lên hàng đầu. Xu hướng đầu tư này cũng được kích thích bởi tỷ lệ người dân sở hữu xe hơi ngày càng nhiều nên việc di chuyển từ trung tâm thành phố đến các tỉnh lân cận trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

“Chính vì những điều này nên sau dịch, xu hướng đất vườn, trang trại sẽ trở thành trào lưu ngôi nhà thứ hai ở Việt Nam” – Ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư bất động sản Việt An Hoà, nhận định.

4 khu vực thích hợp đầu tư đất vườn, trang trại trong thời gian tới.
Theo ông Quang, có bốn khu vực sẽ trở thành miền đất hứa cho đầu tư nhà vườn trong thời gian tới là miền Tây, miền Đông, khu vực ven biển và cao nguyên.

Ở khu vực miền Tây, các tỉnh Tiền Giang, Long An là hợp lý nhất vì cách trung tâm TP. HCM từ 200 -300km.

Khu vực miền Đông sẽ chứng kiến sự nổi lên của Đồng Nai trong khi ở khu vực cao nguyên, Bảo Lộc – Đà Lạt thuộc tỉnh Lâm Đồng sẽ là điểm đến mới.

Ở miền biển, nhà vườn sẽ phát triển mạnh ở Bình Thuận, Ninh Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, thậm chí lan tới Khánh Hòa.

“Nếu mua nhà vườn quá xa so với trung tâm TP. HCM thì không mang lại lợi ích gì. Nên chọn nhưng nơi có khoảng cách di chuyển từ 2 – 3 tiếng, bởi vì với sự phát triển của hạ tầng giao thông hiện nay, độ xa của bất động sản được xác định là khoảng thời gian di chuyển bao lâu chứ không phải cách trung tâm bao xa như trước đây”, ông Quang nói. Chính vì nhu cầu đầu tư nhà vườn tăng nên những lô đất có diện tích 1000 – 3000m2 nằm trong bán kính từ 100 – 200km tính từ trung tâm TP. HCM đang được giao dịch nhiều.

Nguồn: The Leader